cho thuê xe cẩu TPHCM https://thumuaphelieugiacao.com.vn/cho-thue-xe-cau Bảo Minh

mua phế liệu Bình Dương https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-tai-binh-duong/ Việt Đức

Phế liệu việt Đức là cơ sở : thu mua phế liệu tại TPHCM giá cao, uy tín

Xem bảng giá phế liệu mới nhất tại : https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/ công ty Bảo Phong

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://phelieugiacaonhat.vn/ thu mua phế liệu giá cao

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Mua phế liệu đồng, mau dây cáp điện cũ : https://phelieulocphat.com.vn/thu-mua-day-dien-day-cap-dien/ Lộc Phát

Đồng thau là gì? Thuộc tính, ứng dụng và quy trình sản xuất đồng thau

đồng thau là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng thau là hợp kim được làm bằng kim loại đồng và kim loại kẽm, là kim loại màu có độ ma sát thấp, mềm, dễ dàng khoan, gia công, cưa và đục lỗ. Đồng thau là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng trong đó khả năng chống ăn mòn là quan trọng.

 • Chống xỉn màu
 • Ma sát thấp
 • Dễ uốn
 • Dễ dàng gia công

Do các đặc tính độc đáo của Đồng thau, mà tôi sẽ đi vào chi tiết hơn bên dưới, nó là một trong những hợp kim được sử dụng rộng rãi nhất. Vì tính linh hoạt của nó, dường như có vô số ngành công nghiệp và sản phẩm sử dụng hợp kim này.

Cùng công ty phế liệu đồng của Hùng Phát xem lại thông tin chi tiết về loại phế liệu đồng này nhé

đồng thau
Đồng thau là kim loại có màu vàng đồng sáng bóng

Thuộc tính độc đáo của đồng thau

Các tỷ lệ kẽm và đồng trong vòng Brass có thể thay đổi, tạo ra một loạt các đồng thau với những đặc tính khác nhau. Do sự biến đổi trong hợp kim , các đặc tính của đồng thau không phổ biến. Tuy nhiên, những hợp kim này được biết đến là dễ hình thành (tức là khả năng gia công) và giữ được độ bền cao sau khi tạo hình. Tất cả các đồng thau được biết là dễ uốn – các biến thể có hàm lượng kẽm thấp hơn sẽ dễ uốn hơn và các biến thể có hàm lượng kẽm cao hơn sẽ ít hơn.

Tương tự như Đồng , Đồng thau là nơi sinh sản kém của vi khuẩn. Chất lượng này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các đồ đạc trong phòng tắm và tay nắm cửa, cũng như các ứng dụng y tế.

Ứng dụng của đồng thau

Đồng thau được sử dụng rộng rãi nhất trong các ứng dụng trang trí và cơ khí. Do các đặc tính độc đáo của nó, bao gồm khả năng chống ăn mòn, các ứng dụng phổ biến cho Đồng thau bao gồm các ứng dụng yêu cầu ma sát thấp. Các ứng dụng này có thể bao gồm các phụ kiện (ốc vít và đầu nối), công cụ, bộ phận thiết bị và các bộ phận đạn dược.

xem thêm: dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao

Ứng dụng trang trí

Ngoài các đặc tính kháng khuẩn , giá trị thẩm mỹ của Đồng thau khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng trang trí. Màu sắc của nó có thể từ vàng nhạt và bạc đến gần như đỏ.

Phụ kiện máy rửa bát dân dụng và phụ kiện đèn thường được làm bằng Đồng thau, vì chúng vừa hấp dẫn về mặt thị giác vừa có khả năng chống vi khuẩn.

Tác phẩm điêu khắc đồng
Có lẽ tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng nhất là Tượng Nữ thần Tự do . Mặc dù ngày nay nó có màu xanh lục, nhưng hiệu ứng đó liên quan nhiều đến đặc tính oxy hóa của đồng hơn là ý định của nghệ sĩ. Bạn thấy đấy, đồng không bị gỉ. Thay vào đó, nó tạo ra một lớp gỉ màu xanh lục được gọi là oxit đồng. Trong khi gỉ được biết là làm phân hủy kim loại, quá trình oxy hóa của đồng thực tế trở thành một yếu tố bảo vệ, giữ cho nó an toàn khỏi bị ăn mòn. Đó là lý do tại sao sự tự do phụ nữ của chúng ta có màu xanh lục và vẫn không bị suy thoái.

 

Ứng dụng của đồng thau
Ứng dụng của đồng thau khá phổ biến trong các đền chùa và gian thờ gia tiên

Tác phẩm điêu khắc đồng

Có lẽ tác phẩm điêu khắc bằng đồng nổi tiếng nhất là Tượng Nữ thần Tự do . Mặc dù ngày nay nó có màu xanh lục, nhưng hiệu ứng đó liên quan nhiều đến đặc tính oxy hóa của đồng hơn là ý định của nghệ sĩ. Bạn thấy đấy, đồng không bị gỉ. Thay vào đó, nó tạo ra một lớp gỉ màu xanh lục được gọi là oxit đồng. Trong khi gỉ được biết là làm phân hủy kim loại, quá trình oxy hóa của đồng thực tế trở thành một yếu tố bảo vệ, giữ cho nó an toàn khỏi bị ăn mòn. Đó là lý do tại sao sự tự do phụ nữ của chúng ta có màu xanh lục và vẫn không bị suy thoái.

Khắc đồng là một phương tiện được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ trong quá khứ, bao gồm cả Rembrandt. Ngày nay, nghệ thuật khắc đồng đã trải qua một thời kỳ phục hưng, với nhiều nghệ sĩ và những người ngưỡng mộ bị cuốn hút vào phương tiện độc đáo này. Bởi vì đồng là kim loại mềm, có thang đo độ cứng 2,5-3 trên Mohs , nên nó không cần nhiều áp lực để để lại các dấu vĩnh viễn trên vật liệu.

Ứng dụng cơ khí

Từ vỏ đạn cho súng trường tấn công M-16 đến các ổ trục và bánh răng sử dụng hàng ngày, Đồng thau được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng cơ khí. Các công cụ làm bằng đồng thau được biết là có tuổi thọ cao và giảm nhu cầu mài sắc.

đồng thau

Trang trí nội thất

Trang trí nhà là một lĩnh vực khác mà đồng được đánh giá cao với tính thẩm mỹ độc đáo của nó. Vẻ đẹp của Copper thể hiện qua gương, tay nắm cửa và đồ đạc. Tất nhiên chúng ta phải kể đến máy hút mùi nhà bếp làm từ đồng, vì một trong những khách hàng của chúng tôi lấy đồng tấm từ chúng tôi để chế tác ra những tác phẩm tùy chỉnh, đẹp mắt này .
Đồng cũng trang trí tốt bên ngoài nhà, với khả năng chịu được các yếu tố. Chậu trồng cây bằng đồng và cửa chớp bằng đồng khá phổ biến. Được biết đến với cái nhìn mộc mạc hơn, đồng hấp dẫn nhiều gia chủ.
Lịch sử của đồng chứa đầy những theo đuổi nghệ thuật và liên quan đến nhiều phương tiện. Khi nói đến ứng dụng nghệ thuật của đồng, các nghệ nhân cần một nguồn cung cấp nguyên liệu giống như bất kỳ trang phục công nghiệp nào. Tại Mead Metals, chúng tôi cung cấp đồng tấm và cuộn dây với số lượng nhỏ và lớn, giúp chúng tôi có vị trí độc nhất để đáp ứng nhiều nhu cầu, bao gồm cả các nghệ sĩ.

Các ứng dụng khác

 • Ổ khóa
 • Bánh răng
 • Vòng bi
 • Van
 • Niềng răng
 • Dấu ngoặc
 • Những cái dĩa trống

Quy trình sản xuất đồng thau

Quy trình sản xuất đồng thau

Quá trình sản xuất được sử dụng để sản xuất đồng thau bao gồm việc kết hợp các nguyên liệu thô thích hợp thành một kim loại nóng chảy, được phép đông đặc. Sau đó, hình dạng và đặc tính của kim loại đông đặc được thay đổi thông qua một loạt các hoạt động được kiểm soát cẩn thận để tạo ra đồng thau mong muốn.

Đồng thau có sẵn ở nhiều dạng bao gồm tấm, tấm, dải, lá, thanh, thanh, dây và phôi tùy thuộc vào ứng dụng cuối cùng. Ví dụ, vít bằng đồng được cắt từ chiều dài của thanh. Các cánh tản nhiệt ziczac được sử dụng trong một số bộ tản nhiệt xe được uốn cong từ dải. Ống và ống được hình thành bằng cách đùn, hoặc ép phôi hình chữ nhật bằng đồng thau nóng thông qua một lỗ định hình, được gọi là khuôn, để tạo thành hình trụ dài, rỗng.

Sự khác biệt giữa tấm, lá, dải và lá là kích thước và độ dày tổng thể của vật liệu. Tấm là một miếng đồng thau lớn, phẳng, hình chữ nhật có độ dày lớn hơn khoảng 0,2 in (5 mm) —như một miếng ván ép được sử dụng trong xây dựng tòa nhà. Tấm thường có cùng kích thước tổng thể như tấm, nhưng mỏng hơn. Dải được làm từ tấm đã được cắt thành các miếng dài và hẹp. Giấy bạc giống như dải, chỉ mỏng hơn nhiều. Một số lá đồng thau có thể mỏng tới 0,0005 in (0,013 mm).

Quá trình sản xuất thực tế phụ thuộc vào hình dạng và đặc tính mong muốn của đồng thau, cũng như máy móc và thực hành cụ thể được sử dụng trong các nhà máy đồng thau khác nhau. Đây là một quy trình sản xuất điển hình được sử dụng để sản xuất tấm và dải đồng thau.

>> xem thêm: công ty mua dây điện mới thanh lý giá cao Việt Đức uy tín

Quy trình sản xuất đồng thau
Quy trình sản xuất đồng thau theo 4 bước khá khép kín

1. Tan chảy

 • 1 Lượng phế liệu hợp kim đồng thích hợp được cân và chuyển vào lò điện, nơi nó được nấu chảy ở khoảng 1.920 ° F (1.050 ° C). Sau khi điều chỉnh lượng kẽm trong hợp kim phế liệu, một lượng kẽm thích hợp được thêm vào sau khi đồng nóng chảy. Có thể thêm một lượng nhỏ kẽm bổ sung, khoảng 50% tổng lượng kẽm cần thiết, để bù cho lượng kẽm bốc hơi trong quá trình nung chảy. Nếu bất kỳ vật liệu nào khác được yêu cầu cho công thức đồng thau cụ thể, chúng cũng được thêm vào nếu chúng không có trong phế liệu đồng.
 • 2 Kim loại nóng chảy được đổ vào khuôn có kích thước 8 in x 18 in x 10 ft (20 cm x 46 cm x 3 m) và để đông đặc thành các phiến được gọi là bánh. Trong một số hoạt động, việc nấu chảy và rót được thực hiện bán liên tục để tạo ra các tấm rất dài.
 • 3 Khi bánh đủ nguội để chuyển, chúng được đổ ra khỏi khuôn và chuyển đến khu vực cán để bảo quản.

2. Cán nóng

 • 4 Bánh được đặt trong lò và được hâm nóng cho đến khi đạt nhiệt độ mong muốn. Nhiệt độ phụ thuộc vào hình dạng và đặc tính cuối cùng của đồng thau.
 • 5 Sau đó, các bánh đã được làm nóng sẽ được đưa qua một loạt các con lăn thép đối lập nhau để giảm độ dày của đồng thau từng bước xuống khoảng 0,5 in (13 mm) hoặc nhỏ hơn. Đồng thời, chiều rộng của đồng thau tăng lên. Quá trình này đôi khi được gọi là lăn phá vỡ.
 • 6 Đồng thau, hiện đã nguội hơn nhiều, đi qua một máy phay được gọi là máy cạo. Máy này cắt một lớp mỏng khỏi mặt ngoài của đồng thau để loại bỏ bất kỳ oxit nào có thể hình thành trên bề mặt do kim loại nóng tiếp xúc với không khí.

3. Ủ và cán nguội

 • 7 Khi đồng thau được cán nóng, nó trở nên cứng hơn và khó gia công hơn. Nó cũng mất độ dẻo hoặc khả năng bị kéo dài thêm. Trước khi đồng thau có thể được cán thêm, trước tiên nó phải được nung nóng để giảm bớt một phần độ cứng và làm cho nó trở nên dẻo hơn. Quá trình này được gọi là ủ. Nhiệt độ và thời gian ủ thay đổi tùy theo thành phần đồng thau và các đặc tính mong muốn. Những miếng đồng thau cán nóng lớn hơn có thể được đặt trong một lò kín và được ủ với nhau trong một mẻ. Các mảnh nhỏ hơn có thể được đặt trên băng tải bằng kim loại và được đưa liên tục qua lò với các vòng đệm kín khí ở mỗi đầu. Trong cả hai phương pháp,
 • 8 Các miếng đồng thau đã ủ sau đó được đưa qua một loạt con lăn khác để giảm thêm độ dày của chúng xuống khoảng 0,1 in (2,5 mm). Quá trình này được gọi là cán nguội vì nhiệt độ của đồng thau thấp hơn nhiều so với nhiệt độ trong quá trình cán nóng. Cán nguội làm biến dạng cấu trúc bên trong của đồng thau, hoặc thớ, và làm tăng độ bền và độ cứng của nó. Độ dày càng giảm thì vật liệu càng cứng và chắc. Các nhà máy cán nguội được thiết kế để giảm thiểu độ lệch theo chiều rộng của các trục cán để tạo ra các tấm đồng thau có độ dày gần như đồng đều.
 • 9 Bước 7 và 8 có thể được lặp lại nhiều lần để đạt được độ dày, độ bền và độ cứng mong muốn. Ở một số nhà máy, các mảnh đồng thau được kết nối với nhau thành một tấm dài, liên tục và được đưa qua một loạt các lò ủ và máy cán được sắp xếp theo hình ngoằn ngoèo thẳng đứng.
 • 10 Tại thời điểm này, các tấm rộng có thể được rạch thành các phần hẹp hơn để tạo ra dải đồng. Sau đó, có thể cho dải băng vào bồn axit và rửa để làm sạch.

4. Kết thúc lăn

 • 11 Các tấm có thể được cán nguội lần cuối để siết chặt dung sai về độ dày hoặc để tạo ra bề mặt rất mịn. Sau đó, chúng được cắt theo kích thước, xếp chồng lên nhau hoặc cuộn lại tùy thuộc vào độ dày và mục đích sử dụng, và được gửi đến nhà kho để phân phối.
 • 12 Dải cũng có thể được cán một lớp hoàn thiện cuối cùng trước khi được cắt theo chiều dài, cuộn lại và gửi đến kho.

Trong quá trình sản xuất, đồng thau phải được đánh giá và kiểm soát liên tục đối với các vật liệu và quy trình được sử dụng để tạo thành kho đồng cụ thể. Các thành phần hóa học của nguyên liệu thô được kiểm tra và điều chỉnh trước khi nấu chảy. Thời gian và nhiệt độ sưởi ấm và làm mát được quy định và giám sát. Độ dày của tấm và dải được đo ở mỗi bước. Cuối cùng, các mẫu thành phẩm được kiểm tra độ cứng, độ bền, kích thước và các yếu tố khác để đảm bảo chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật yêu cầu
Bài viết được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG HÙNG PHÁT
Hotline: – 0964.972.672 Mr Quang
Website: muaphelieu.com.vn
Địa chỉ Hà Nội: 111 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ chi nhánh: An Bình, Di An, Bình Dương
232 Quốc Lộ A, Bình Chánh HCM
141 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!