cho thuê xe cẩu TPHCM https://thumuaphelieugiacao.com.vn/cho-thue-xe-cau Bảo Minh

mua phế liệu Bình Dương https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-tai-binh-duong/ Việt Đức

Phế liệu việt Đức là cơ sở : thu mua phế liệu tại TPHCM giá cao, uy tín

Xem bảng giá phế liệu mới nhất tại : https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/ công ty Bảo Phong

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://phelieugiacaonhat.vn/ thu mua phế liệu giá cao

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Mua phế liệu đồng, mau dây cáp điện cũ : https://phelieulocphat.com.vn/thu-mua-day-dien-day-cap-dien/ Lộc Phát

Các thành phần của hợp kim bên trong thép không gỉ?

Thép không gỉ
5/5 - (1 bình chọn)

Thép không gỉ có chứa một số yếu tố hợp kim phù hợp với thành phần và cấp cụ thể. Các phần sau đây mô tả các bổ sung hợp kim và lý do chúng có mặt, và một bảng tóm tắt của từng yếu tố hợp kim. Sau đây mời các bạn cùng công ty phế liệu Hùng phát tham khảo những thành phần của hợp kim bên trong thép không gỉ nhé.

Carbon

Carbon và sắt được hợp kim với nhau để tạo thành thép. Quá trình này giúp tăng cường độ và độ cứng của sắt. Xử lý nhiệt là không đủ để tăng cường và làm cứng sắt nguyên chất, nhưng khi thêm carbon, một loạt sức mạnh và độ cứng được thực hiện.

Hàm lượng carbon cao không được ưa thích trong thép không gỉ Ferritic và Austenitic, đặc biệt cho mục đích hàn, do nguy cơ kết tủa cacbua.

Mangan

Việc bổ sung mangan vào thép giúp cải thiện tính chất làm việc nóng và tăng cường độ dẻo dai, sức mạnh và độ cứng. Cũng giống như niken, mangan là một nguyên tố hình thành Austenite và thường được sử dụng để thay thế niken trong phạm vi AISI200 của thép không gỉ Austenitic, ví dụ AISI 202 thay thế cho AISI 304.

Crom

Chromium được kết hợp với thép để cải thiện khả năng chống oxy hóa. Khi thêm nhiều crom, sức đề kháng được cải thiện hơn nữa.

Thép không gỉ có ít nhất 10,5% crôm (thường là 11 hoặc 12%), tạo ra mức độ chống ăn mòn đáng kể, so với thép có tỷ lệ crôm tương đối thấp hơn.

Khả năng chống ăn mòn được cho là do sự hình thành một lớp ôxit crom thụ động, tự sửa chữa trên bề mặt thép không gỉ.

Niken

niken
niken

Một lượng lớn niken – hơn 8% – được thêm vào thép không gỉ crôm cao để tạo ra nhóm thép quan trọng nhất có khả năng chịu cả nhiệt và ăn mòn.

Chúng bao gồm thép không gỉ Austenitic được đặc trưng bởi 18-8 (304 / 1.4301), trong đó xu hướng tạo thành Austenite của niken góp phần cho độ bền cao và độ bền hoặc độ bền va đập tuyệt vời, ở cả nhiệt độ thấp và cao. Niken cũng cải thiện đáng kể khả năng chống ăn mòn và oxy hóa.

>>> xem thêm về dịch vụ thu mua phế liệu niken tại đây: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-niken-gia-cao

Molypden

Khi trộn với thép austenit crom-niken, molypden tăng cường khả năng chống lại kẽ hở và ăn mòn rỗ, đặc biệt là trong môi trường có chứa lưu huỳnh và clorua.

Nitơ

Tương tự như niken, nitơ là nguyên tố hình thành Austenite và làm tăng tính ổn định Austenite của thép không gỉ. Khi nitơ được trộn với thép không gỉ, cường độ năng suất được tăng cường đáng kể cùng với khả năng chống ăn mòn rỗ.

Đồng

Trong thép không gỉ, đồng thường có mặt như một yếu tố còn lại. Nguyên tố này được thêm vào một số hợp kim để tạo ra các đặc tính làm cứng kết tủa hoặc để cải thiện khả năng chống ăn mòn, chủ yếu trong điều kiện axit sunfuric và nước biển.

Titan

Titanium thường được thêm vào để ổn định cacbua, đặc biệt khi vật liệu phải được hàn. Titan hợp nhất với carbon để tạo thành các cacbua titan tương đối ổn định và không thể hòa tan dễ dàng trong thép, điều này có khả năng làm giảm sự xuất hiện của ăn mòn giữa các hạt.

Khi thêm khoảng 0,25 / 0,60% titan, nó làm cho carbon hợp nhất với titan trái ngược với crom, tránh sự kết hợp của crom chống ăn mòn như các cacbua liên hạt và mất khả năng chống ăn mòn ở ranh giới hạt.

Trong vài năm qua, việc sử dụng titan đã giảm đáng kể do khả năng các nhà sản xuất thép cung cấp thép không gỉ có hàm lượng carbon cực thấp. Thép như vậy có thể dễ dàng hàn mà không cần ổn định.

Photpho

Để cải thiện khả năng gia công, phốt pho thường được thêm vào bằng lưu huỳnh. Mặc dù sự hiện diện của phốt pho trong thép không gỉ Austenitic giúp tăng cường sức mạnh, nhưng nó có tác dụng bất lợi đối với khả năng chống ăn mòn và làm tăng xu hướng vật liệu bị phá vỡ trong quá trình hàn.

Lưu huỳnh

Lưu huỳnh cải thiện khả năng gia công khi được thêm vào với số lượng nhỏ, nhưng cũng giống như phốt pho, nó có tác động tiêu cực đến khả năng chống ăn mòn và khả năng hàn tiếp theo.

>>> xem thêm: bảng báo giá nhôm phế liệu hôm nay

Selen

Selenium trước đây được sử dụng như một sự bổ sung để tăng cường khả năng gia công.

Niobi / Colombia

Ổn định carbon đạt được bằng cách thêm niobi vào thép và thực hiện theo cách tương tự như titan. Ngoài ra, niobi tăng cường hợp kim và thép để tăng nhiệt độ dịch vụ.

SiIicon

Silicon thường được sử dụng như một tác nhân khử oxy (giết chết) trong quá trình nấu chảy thép và một lượng nhỏ silicon được sử dụng trong hầu hết các loại thép.

Coban

Khi chịu bức xạ mạnh của các lò phản ứng hạt nhân, coban trở nên phóng xạ cao và do đó, tất cả các loại thép không gỉ được triển khai trong dịch vụ hạt nhân sẽ có giới hạn coban nhất định, thường là tối đa 0,2%.

Vấn đề này rất quan trọng vì một số lượng coban còn lại sẽ có mặt trong niken được sử dụng để sản xuất thép không gỉ Austenitic.

Canxi

Canxi được thêm vào một lượng nhỏ để tăng cường khả năng gia công, mà không có bất kỳ tác động bất lợi nào đối với các tính chất khác gây ra bởi selen, phốt pho và. lưu huỳnh.

Bảng dưới đây cho thấy ảnh hưởng của các yếu tố hợp kim đến các tính chất của thép không gỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!