cho thuê xe cẩu TPHCM https://thumuaphelieugiacao.com.vn/cho-thue-xe-cau Bảo Minh

mua phế liệu Bình Dương https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-tai-binh-duong/ Việt Đức

Phế liệu việt Đức là cơ sở : thu mua phế liệu tại TPHCM giá cao, uy tín

Xem bảng giá phế liệu mới nhất tại : https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/ công ty Bảo Phong

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://phelieugiacaonhat.vn/ thu mua phế liệu giá cao

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

Mua phế liệu đồng, mau dây cáp điện cũ : https://phelieulocphat.com.vn/thu-mua-day-dien-day-cap-dien/ Lộc Phát

Tái chế đồng và những điều cần biết về đồng phế liệu

mua đồng phế liệu
Rate this post

Trong hàng nghìn năm, đồng và hợp kim của đồng đã được tái chế. Đây là một hoạt động kinh tế bình thường, ngay cả khi một số người hối hận. Một trong những kỳ quan của thế giới cũ, Colossus of Rhodes , bức tượng kéo dài lối vào Cảng Rhodes, được cho là được làm bằng đồng. Không còn dấu vết nào của nó kể từ khi nó được tái chế để làm đồ tạo tác hữu ích.

Vào thời Trung cổ, thông thường sau chiến tranh, những khẩu đại bác bằng đồng đã được nấu chảy để làm những vật dụng hữu ích hơn. Trong thời kỳ chiến tranh, ngay cả chuông nhà thờ cũng được sử dụng để sản xuất súng thần công.

Toàn bộ nền kinh tế của ngành công nghiệp đồng và hợp kim đồng phụ thuộc vào việc tái chế kinh tế bất kỳ sản phẩm dư thừa nào. Có nhiều loại vật liệu làm từ đồng được chế tạo cho nhiều ứng dụng khác nhau. Sử dụng nguyên liệu thô phù hợp nhất và rẻ nhất để chế tạo các bộ phận tạo ra giá thành vật liệu kinh tế nhất.

Hôm nay chúng ta cùng công ty thu mua phế liệu đồng giá cao Hùng Cường Phát tìm hiểu thêm nhé.

Thu mua phế liệu đồng
Công ty chúng tôi mua đồng phế liệu giá cao trên cả nước

Tái chế đồng và giá trị phế liệu – Đồng

tái chế đồng và nguồn cung cấp thương mại thông thường của đồng nguyên chất được sử dụng cho các ứng dụng điện quan trọng nhất như sản xuất dây tráng men siêu mịn và mịn. Điều cần thiết là độ tinh khiết phải được duy trì một cách tái tạo để đảm bảo độ dẫn điện cao, khả năng ủ ổn định và không bị đứt trong quá trình sản xuất que và kéo dây tiếp theo. Vì lớp men được phủ mỏng nhưng phải chịu được điện áp nên chúng không được có khuyết tật bề mặt; do đó, dây đồng cơ bản phải có chất lượng bề mặt tuyệt vời. Đồng nguyên sinh loại tốt nhất được sử dụng để sản xuất thanh cho công việc này. Cũng có thể sử dụng phế liệu quy trình tái chế không nhiễm bẩn và các phế liệu khác đã được tinh chế điện phân trở lại chất lượng loại ‘A’.

Đồng được sử dụng cho cáp điện cũng được làm từ thanh dẫn điện cao nhưng có kích thước dày hơn so với dây mịn. Các yêu cầu chất lượng do đó ít nghiêm ngặt hơn một chút. Sự hiện diện của bất kỳ tạp chất không mong muốn nào có thể gây ra các vấn đề như thiếu nóng gây ra các hỏng hóc đắt tiền trong quá trình đúc và cán nóng. Vì lý do tương tự, phế liệu có chứa các tạp chất như vậy chỉ có thể được sử dụng cho mục đích này nếu được pha loãng tốt với đồng chất lượng tốt.

Đối với các mục đích phi điện, đồng cũng được sử dụng để chế tạo số lượng lớn ống dẫn nước, tấm lợp và bộ trao đổi nhiệt. Độ dẫn điện cao là không bắt buộc và các yêu cầu chất lượng khác không quá khó. Đồng thứ cấp có thể được sử dụng để sản xuất các vật liệu này, mặc dù vẫn nằm trong giới hạn chất lượng quy định về tạp chất.

Trường hợp đồng phế liệu được kết hợp với các vật liệu khác, ví dụ sau khi đã được đóng hộp hoặc hàn, thì việc tận dụng sự nhiễm bẩn đó thường kinh tế hơn là cố gắng loại bỏ nó bằng cách tinh chế. Nhiều thông số kỹ thuật cho kim loại súng và đồ đồng đòi hỏi sự hiện diện của cả thiếc và chì, vì vậy loại phế liệu này là nguyên liệu thô lý tưởng. Thông thường nó được nấu chảy lại và đúc thành thỏi phân tích được chứng nhận trước khi sử dụng trong xưởng đúc. Phế liệu loại này có giá thấp hơn đồng không nhiễm chất.

xem thêm giá đồng phế liệu hôm nay tại đây https://thumuaphelieugiacao.com.vn/gia-dong-phe-lieu-hom-nay

Giá trị phế liệu tái chế đồng – Đồng thau

tái chế đồng phế liệu đồng thau là một điều cần thiết cơ bản của nền kinh tế của ngành công nghiệp. Đồng thau để đùn và dập nóng thường được làm từ một loại phế liệu tan chảy cơ bản có thành phần tương tự được điều chỉnh bằng cách bổ sung đồng hoặc kẽm nguyên chất theo yêu cầu để đáp ứng thông số kỹ thuật trước khi đổ. Việc sử dụng phế liệu đồng thau được mua với giá thấp hơn đáng kể so với giá hỗn hợp kim loại có nghĩa là giá thành của đồng thau được chế tạo sẽ thấp hơn đáng kể so với giá khác.

Sự hiện diện trong đồng thau của một số nguyên tố khác như chì thường được yêu cầu để cải thiện khả năng gia công vì vậy những phế liệu như vậy thường được chấp nhận. Bên cạnh các loại đồng thau gia công tự do phổ biến, còn có nhiều loại đồng thau khác được chế tạo cho các mục đích đặc biệt với các đặc tính được sửa đổi để tăng thêm độ bền, độ cứng, khả năng chống ăn mòn hoặc các thuộc tính khác, vì vậy cần phải phân loại nghiêm ngặt phế liệu.

Phế liệu đồng thau phát sinh từ các hoạt động gia công có thể được nấu lại một cách kinh tế nhưng về cơ bản phải không có chất bôi trơn dư thừa, đặc biệt là những chất bao gồm các hợp chất hữu cơ gây ra khói không thể chấp nhận được trong quá trình nấu chảy lại.

Khi đồng thau được nấu chảy lại, thường có một số tiến hóa của kẽm dễ bay hơi hơn. Điều này được tạo thành trong quá trình tan chảy để đưa nó trở lại trong đặc điểm kỹ thuật. Kẽm được phát triển dưới dạng oxit được rút ra và giữ lại trong nhà bao và được tái chế để sản xuất các sản phẩm khác.

Đồng thau được chế tạo ở dạng tấm, dải hoặc dây phải không có tạp chất có hại đáng kể để giữ được độ dẻo khi nguội. Sau đó, nó có thể được cuộn, vẽ, kéo sâu, quấn, tán đinh, kéo sợi hoặc tạo hình nguội. Do đó, việc làm chủ yếu từ đồng và kẽm nguyên chất, cùng với phế liệu phát sinh từ quá trình chế biến đã được giữ sạch, tách biệt và xác định cẩn thận là điều bình thường.

thu mua đồng dây diện
Nhận thu mua dây điện đồng phế liệu các loại

Giá trị tái chế đồng – Hợp kim đồng khác

tái chế đồng từ Các hợp kim đồng như đồng phốt pho, kim loại súng, đồng pha chì và đồng nhôm thường được chế tạo theo các thông số kỹ thuật được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo phù hợp cho các dịch vụ khắt khe. Chúng thường được làm từ các thỏi có thành phần đảm bảo cùng với phế liệu quá trình có cùng thành phần đã được tách biệt cẩn thận. Khi phế liệu đã bị trộn lẫn hoặc có thành phần không xác định, trước tiên nó được nấu chảy lại bởi một nhà sản xuất thỏi và phân tích để thành phần có thể được điều chỉnh một cách thích hợp để đưa nó vào loại hợp kim.

Đồng có độ dẫn điện cao chất lượng tốt có thể được tái chế đồng bằng cách nấu chảy đơn giản và phân tích kiểm tra trước khi đúc, để tạo hình thành phẩm hoặc để chế tạo tiếp theo. Tuy nhiên, điều này thường chỉ áp dụng cho quá trình xử lý phế liệu phát sinh trong một công trình đồng. Trường hợp đồng đã bị nhiễm bẩn và cần phải tinh chế lại, nó thường được nấu chảy lại và đúc thành hình cực dương để có thể tinh luyện bằng điện phân. Tuy nhiên, nếu mức độ tạp chất trong cực dương đúc là đáng kể, thì không chắc rằng cực âm được tạo ra sau đó sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn rất cao yêu cầu của đồng loại A được sử dụng để sản xuất dây dẫn tốt.

Trong trường hợp đồng và hợp kim đồng bị ô nhiễm rất nặng và không thích hợp để nấu chảy lại đơn giản, chúng có thể được tái chế đồng bằng các phương pháp khác để thu hồi đồng dưới dạng kim loại hoặc để tạo ra một số hợp chất đồng cần thiết để sử dụng trong công nghiệp và nông nghiệp. Đây là phương pháp thông thường để thu hồi đồng có thể sử dụng được ở dạng xỉ, cặn hoặc quy mô nhà máy phát sinh từ quá trình sản xuất hoặc từ các cụm linh kiện đã hết tuổi thọ có chứa lượng đồng hữu ích.

Cân nhắc về Môi trường tái chế đồng

tái chế đồng và đồng là một nguyên tố vi lượng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của hầu hết các loài thực vật, động vật và con người. Nói chung, lượng đồng dư thừa vừa phải không gây ra vấn đề gì. Mọi sự cẩn thận đều được thực hiện để tránh lãng phí đồng và nó được tái chế nếu có thể. Đồng dư thừa không được phép thoát vào khí quyển dưới dạng khói, cũng như không được thải vào nước làm mát quá trình thải ra, tất cả chúng thường được xử lý để giữ trong giới hạn đã thỏa thuận.

Các kim loại khác liên kết với hợp kim đồng thường không ở dạng nguy hiểm. Tuy nhiên, khi khói được tạo ra, ví dụ bằng cách nấu chảy hoặc hàn, có thể cần sử dụng thiết bị hút khói. Berili đôi khi được sử dụng như một nguyên tố hợp kim trong đồng để tạo ra một số hợp kim đồng mạnh nhất được biết đến, là vô giá để sản xuất lò xo nặng. Khi được hợp kim với đồng và ở trạng thái rắn, điều này không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu có trong khí quyển, berili có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và cần được kiểm soát. CDA xuất bản 104 đưa ra lời khuyên về các yêu cầu sức khỏe và an toàn đối với khói trong không khí liên quan đến đồng-berili.

Giá trị sản phẩm
Nếu phế liệu là đồng nguyên chất và không bị ô nhiễm bởi bất kỳ điều gì không mong muốn, thì có thể tạo ra sản phẩm chất lượng cao từ nó. Tương tự, nếu phế liệu chỉ bao gồm một thành phần hợp kim thì việc nấu chảy thành sản phẩm có chất lượng tốt sẽ dễ dàng hơn, mặc dù có thể phải điều chỉnh một số thành phần khi nấu chảy lại.

Nếu phế liệu bị trộn lẫn, bị ô nhiễm hoặc bao gồm các vật liệu khác như chất hàn thì khi nấu chảy lại, sẽ khó khăn hơn trong việc điều chỉnh thành phần trong giới hạn của thông số kỹ thuật đã chọn. Trường hợp chì hoặc thiếc đã được bao gồm, nhưng không có tạp chất có hại, thông thường có thể điều chỉnh thành phần bằng cách bổ sung thêm chì hoặc thiếc để tạo ra đồng pha chì. Đối với một số phế liệu bị nhiễm các tạp chất không mong muốn, đôi khi có thể pha loãng nó khi nấu chảy để mức tạp chất nằm trong quy cách chấp nhận được. Tất cả những kỹ thuật này giữ lại nhiều giá trị của phế liệu. Cách thức mà hợp kim có thể được tạo ra từ phế liệu được thể hiện ở dạng sơ đồ đơn giản trong hình.

Trường hợp phế liệu bị nhiễm bẩn vượt quá giới hạn có thể chấp nhận được, cần phải tinh chế lại thành đồng nguyên chất bằng cách sử dụng các kỹ thuật tinh luyện kim loại thứ cấp thông thường để cung cấp nguồn bổ sung hữu ích cho nguồn cung cấp đồng nguyên sinh.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU HÙNG PHÁT

Hotline: 093.40.999.39

Email: sales@phelieuhungphat.vn

Website công ty: https://phelieuhungphat.vn/

Địa chỉ văn phòng: Số 48, đường 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

xem thêm: dịch vụ thu mua dây điện mới Việt Đức: https://phelieuvietduc.com/thu-mua-day-dien-moi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!