Mua phế liệu đồng, mau dây cáp điện cũ : https://phelieulocphat.com.vn/thu-mua-day-dien-day-cap-dien/ Lộc Phát

cho thuê xe cẩu TPHCM https://thumuaphelieugiacao.com.vn/cho-thue-xe-cau Bảo Minh

mua phế liệu Bình Dương https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-tai-binh-duong/ Việt Đức

Phế liệu việt Đức là cơ sở : thu mua phế liệu tại TPHCM giá cao, uy tín

Xem bảng giá phế liệu mới nhất tại : https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/ công ty Bảo Phong

Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://phelieugiacaonhat.vn/ thu mua phế liệu giá cao

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-nhom/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-dong/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-inox-3/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/thu-mua-phe-lieu-sat-thep/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/phe-lieu-chi-niken-hop-kim/ Việt Đức

công ty https://phelieuvietduc.com/mua-phe-lieu-niken/ Việt Đức

13 Điều Bạn Cần Biết Về Mạ Vàng

xi mạ vàng
5/5 - (1 bình chọn)

Với tư cách là người biên tập Hướng dẫn mua sắm đồ trang sức, chúng tôi viết về những thứ chúng tôi yêu thích và công ty mua phế liệu Hùng Phát nghĩ bạn cũng sẽ thích. Chúng tôi thường có quan hệ đối tác liên kết và có thể tạo ra một số doanh thu từ các liên kết này miễn phí cho bạn.

Trang sức mạ vàng cung cấp một lựa chọn thân thiện với ngân sách để mua trang sức vàng nguyên chất. Nó mang lại cho bạn vẻ ngoài và phong cách mà không phải trả giá cao khi đi kèm với vàng, và lý tưởng cho đồ trang sức mà bạn không định đeo hàng ngày.

Mạ vàng có nhiều cấp độ chất lượng khác nhau, phần lớn phụ thuộc vào độ dày và độ tinh khiết của lớp mạ vàng, kim loại cơ bản được sử dụng cho sản phẩm và chất lượng của nghề thủ công. Sau khi được mạ, chỉ cần nhìn qua là không thể phân biệt được vàng thật từ trang sức mạ vàng.

Như với tất cả mọi thứ, có một số điểm hạn chế khi chọn trang sức mạ vàng. Làm mờ, phai màu và tái bản là những vấn đề phổ biến bạn sẽ gặp phải.

Bạn không chắc chắn nếu đồ trang sức mạ vàng là dành cho bạn?

Chúng tôi đã bảo vệ bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi nêu ra 13 điều bạn cần biết về mạ vàng trước khi mua.

1- Mạ vàng là gì?

Mạ vàng là một quá trình mà một lớp vàng mỏng được liên kết với một kim loại cơ bản. Mạ khá phổ biến trong thế giới trang sức, với vàng và rhodium là hai loại phổ biến. Quy trình này được phát minh bởi nhà hóa học người Ý, Luigi Brugnatelli vào năm 1805, người đầu tiên phủ một lớp vàng mỏng lên bạc.

Mạ vàng thường được sử dụng cho trang sức trang phục hoặc để bắt chước những phần đắt tiền hơn. Hầu như không thể phân biệt được những món đồ trang sức bằng vàng đắt tiền với hàng nhái mạ vàng rẻ tiền. So sánh hai chuỗi bên dưới. Một chiếc được mạ vàng 14K và trị giá vài đô la. Chiếc còn lại là vàng khối 14K và có giá hơn 7.000 USD. bạn có thể nói nó là gì không?

Dây chuyền vàng rắn
Dây chuyền vàng rắn
dây chuyền mạ vàng
dây chuyền mạ vàng

2- Quá trình mạ điện vàng là gì?

Mạ trang sức bằng vàng là một quá trình dễ dàng nhưng cần nhiều bước. Trang sức trước tiên phải được làm sạch kỹ lưỡng và loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm. Điều này rất quan trọng vì bụi bẩn và dầu trên kim loại cơ bản sẽ giữ cho lớp vàng không kết dính chính xác. Làm sạch bằng hơi nước, làm sạch bằng siêu âm và làm sạch bằng điện là một số phương pháp để làm sạch kim loại cơ bản nhằm tạo ra kết quả tốt nhất.

Tiếp theo, một lớp niken chất lượng cao mỏng được mạ lên kim loại cơ bản. Điều này là để bảo vệ lớp vàng khỏi bị tác động bởi kim loại cơ bản. Như chúng ta sẽ thảo luận bên dưới, những kim loại này có xu hướng xâm nhập vào lớp vàng. Lớp niken cũng giữ cho kim loại cơ bản không làm nhiễm bẩn chất lỏng vàng trong các vật chứa được sử dụng cho quá trình mạ.

Đối với lớp cuối cùng, đồ trang sức được nhúng vàng trong các thùng chứa và một điện tích dương được sử dụng để nung chảy vàng với kim loại cơ bản. Khi đã đạt được độ dày lớp mạ vàng vừa ý, đồ trang sức được treo để làm khô. Hãy xem video toàn diện này nếu bạn muốn xem quá trình mạ vàng đang diễn ra.

quá trình mạ vàng
quá trình mạ vàng

3- Những kim loại nào có thể được mạ vàng?

Nhẫn cưới vonfram mạ vàng vàng
Nhẫn cưới vonfram mạ vàng vàng

Mạ vàng có thể được thực hiện trên hầu hết các kim loại, chẳng hạn như niken, đồng thau, thép không gỉ, bạc và đồng. Các kim loại công nghiệp hiện đại như vonfram và titan cũng thường được mạ vàng. Trong số này, bạc và đồng được sử dụng phổ biến nhất.

4- Mạ vàng có phải vàng thật không?

Đúng, vàng mạ là vàng thật nhưng vì ít sử dụng vàng nên đồ trang sức đó không giữ được giá trị của vàng.

Độ tinh khiết của vàng được sử dụng trong mạ vàng cũng giống như vàng nguyên khối. Độ tinh khiết thấp nhất thường là 10K và cao nhất là vàng 24K. Khi nói đến mạ vàng, sự khác biệt chính của các loại vàng này là màu sắc mà nó tạo ra hơn là giá trị. Vàng có độ tinh khiết càng cao thì màu sắc càng giống vàng. Tuy nhiên, giá trị không thay đổi nhiều vì vàng ít được sử dụng, bất kể mức độ tinh khiết.

xem thêm: giá nhôm thanh, giá nhôm dẻo, giá nhôm thế giới hôm nay

5- Nên mạ vàng dày bao nhiêu?

Lớp mạ vàng có thể có độ dày từ 0,17 đến 2,5 micron.

Lớp mạ với độ dày khoảng 0,17 được gọi là mạ điện vàng hoặc rửa / chớp vàng.  Đây là một lớp cực kỳ mỏng (khoảng 0,05% vàng) và chỉ được khuyên dùng cho các loại trang sức được bảo vệ khỏi bị hao mòn nặng, như mặt dây chuyền và hoa tai. Độ dày lớp mạ này bị mòn khá nhanh.

Độ dày lý tưởng để mạ vàng là khoảng 0,5 đến 1,0 micron. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một lớp mỏng, nhưng nó vẫn đủ ngay cả đối với những món đồ trang sức bị mài mòn thô ráp, như nhẫn và vòng tay.

Lớp mạ ở khoảng 2,5 micron khá dày và được gọi là mạ vàng nặng. Tuy nhiên, ngay cả khi lượng vàng mạ này vẫn rất mỏng về mặt giá trị và lợi ích chính là lớp mạ kéo dài hơn khi nó dày hơn.

6- Đồ trang sức bằng vàng tấm có giá trị gì không?

Bởi vì lớp mạ vàng trên hầu hết các đồ trang sức rất mỏng, nên rất khó để phục hồi bất kỳ lớp vàng nào. Đối với các nhà máy tinh luyện vàng, việc khai thác vàng từ đồ trang sức mạ thường không có giá trị và tỷ suất lợi nhuận rất thấp.

bông tai mạ vàng
bông tai mạ vàng

Giống như tôi đã đề cập ở trên, có rất ít vàng thực tế trong các miếng mạ vàng. Đúng là karatage càng cao thì miếng vàng thực tế càng chứa nhiều. Tuy nhiên, nhìn chung con số này vẫn chiếm một lượng vàng không đáng kể và không làm tăng thêm giá trị cho món đồ. Mạ vàng thường có ít hoặc không có giá trị bán lại và không nên nghĩ về mặt tiền tệ. Đổ đầy vàng là một lựa chọn tốt hơn nhiều về hàm lượng vàng thực tế.

7- Lớp mạ vàng có bị phai và xỉn màu không?

Lớp mạ vàng có thể bị phai và xỉn màu theo thời gian, mất đi độ bóng và sáng ban đầu. Điều này là phổ biến và có thể xảy ra bất kể chất lượng của mảnh. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao trang sức mạ vàng lại bị xỉn màu. Rốt cuộc, không phải vàng là kim loại trơ không bị gỉ hoặc bị ăn mòn?

Dây chuyền mạ vàng đã hoàn thiện
Dây chuyền mạ vàng đã hoàn thiện.

Vấn đề thường không xảy ra với bản thân lớp mạ mà là với kim loại cơ bản dễ bị ăn mòn và oxy hóa. Theo thời gian, các phân tử của kim loại cơ bản cuối cùng di chuyển vào lớp vàng, ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó. Nếu lớp mạ vàng quá mỏng, nó sẽ mất màu và bắt đầu giống như xỉn màu nhanh chóng.

Như đã đề cập ở trên, có thể tránh được hiện tượng bong tróc này nếu lần đầu tiên trang sức được mạ niken, giúp giữ cho các kim loại cơ bản không ảnh hưởng đến vẻ ngoài của vàng. Nếu điều này được thực hiện trong quá trình mạ, vàng khó có thể bị xỉn màu hoặc mặt.

8- Mạ vàng kéo dài bao lâu?

Mạ vàng có nghĩa là tồn tại vĩnh viễn, nhưng giống như tất cả các loại mạ khác, nó không xử lý tốt khi tiếp xúc thô. Lớp mạ vàng bị mòn theo thời gian và có thể bong ra, làm lộ lớp kim loại cơ bản bên dưới. Nó cũng mất đi độ bóng và mờ dần theo thời gian. Nói chung, lớp mạ có thể kéo dài đến hai năm nếu được chăm sóc thích hợp.

Cách tốt nhất để xử lý các mảnh bị xỉn màu là đặt lại mảnh đó khi được yêu cầu. Tần suất bạn cần làm điều này phụ thuộc vào độ dày của lớp mạ, chất lượng của mảnh, màu sắc của kim loại cơ bản và mức độ hao mòn của mảnh đó.

9- Làm thế nào để tôi chăm sóc và phục hồi đồ trang sức mạ vàng?

Bằng cách chăm sóc đồ trang sức mạ vàng đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ và giữ cho nó luôn sáng đẹp. Dưới đây là một số bước cần thực hiện:

  • Giữ đồ trang sức mạ vàng tránh xa hóa chất, dầu và đồ trang điểm. Bạn nên luôn đeo trang sức mạ lần cuối sau khi trang điểm, xịt keo xịt tóc và nước hoa. Khi làm việc nhà, hãy tháo trang sức mạ vàng ra vì các hóa chất trong xà phòng, chất tẩy rửa và chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến lớp mạ.
  • Bạn nên giữ tay sạch sẽ khi xử lý đồ trang sức mạ vàng, vì vậy hãy cố gắng rửa sạch chúng trước khi đeo và tháo đồ trang sức ra.
  • Không để đồ trang sức mạ vàng tiếp xúc với nước có clo hoặc nước mặn. Điều này có nghĩa là cởi bỏ trang sức trước khi bơi trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc biển.
  • Dầu và mồ hôi cơ thể có thể ảnh hưởng đến quá trình mạ vàng. Để chống lại điều này, hãy lau đồ trang sức xuống hoặc lau chùi thường xuyên để loại bỏ những chất ô nhiễm này.
  • Làm sạch đồ trang sức mạ vàng của bạn thường xuyên là điều quan trọng để kéo dài tuổi thọ của nó. Sử dụng xà phòng lỏng nhẹ hoặc dung dịch làm sạch đồ trang sức chuyên nghiệp như thế này trong h và nước ấm khi làm việc này. Tránh bất kỳ hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa ăn mòn nào. Tránh chải hoặc chà xát trang sức mạ vì có thể làm bong tróc, lộ kim loại bên dưới.
  • Không để đồ trang sức mạ vàng cọ xát và cọ xát vì điều này sẽ làm cho đồ trang sức nhanh bị mòn và bong tróc. Điều này có thể xảy ra khi bạn lớp trang sức mạ vàng và chúng cọ xát vào nhau. Tốt nhất bạn nên tự mình đeo trang sức.

10- Làm thế nào để biết trang sức của tôi được mạ vàng?

Thợ kim hoàn của bạn nên chỉ ra rằng vàng được mạ. Tuy nhiên, đây là một số cách để bạn tự xác định:

  • Khi nói đến các miếng mạ vàng, giá thường là một món quà. Trang sức mạ vàng thường có giá rất phải chăng và hiếm khi vượt qua mốc 50 đô la.
  • Tìm kiếm một dấu hiệu. Các loại tem thường được sử dụng cho trang sức mạ vàng là:

GP – mạ vàng

GEP – vàng mạ điện

HGE – tấm mạ vàng nặng

HGP – tấm vàng nặng

Tuy nhiên, không có quy tắc cứng và nhanh là trang sức mạ vàng phải được đóng dấu. Bạn sẽ tìm thấy nhiều mảnh không có dấu ấn nào cả.

  • Trang sức mạ vàng thường được phủ một lớp vàng 22K hoặc 24K, mang lại vẻ vàng rất sáng. Trang sức vàng nguyên khối thường ít có màu vàng hơn nhiều vì mức độ tinh khiết thường dưới 18K.
  • Nếu đồ trang sức của bạn có tông màu không đồng đều hoặc có một số vết bong ra trên mảnh, bạn có thể cho rằng nó đã được mạ.

11- Tấm vàng không gây dị ứng?

Điều này phụ thuộc vào độ dày của vàng và liệu miếng vàng có chứa các kim loại gây dị ứng như niken, kẽm và coban hay không.

Nói chung, mạ vàng không gây dị ứng và có thể gây phản ứng trên da cho những người bị dị ứng kim loại. Điều này là do hàm lượng niken có trong mảnh. Khi lớp vàng bị mòn hoặc bong ra, niken trong đồ trang sức sẽ tiếp xúc với da của bạn, gây ra phản ứng.

Trước khi bạn mua đồ trang sức mạ vàng, hãy kiểm tra các hợp kim kim loại trong sản phẩm. Tránh các chất gây dị ứng kim loại nếu bạn bị dị ứng với kim loại.

12- Có nên sử dụng bộ mạ vàng tại nhà không?

Bộ dụng cụ mạ vàng tại nhà như thế này thường rất thú vị và dễ sử dụng. Đây là một cách tốt để hiểu quy trình mạ vàng và thử mạ vàng một số miếng của riêng bạn. Nếu bạn có nhiều đồ trang sức mạ vàng, đây có thể là một cách tốt để giữ cho chúng luôn sáng bóng và bóng bẩy.

13- Tôi có thể mua trang sức mạ vàng ở đâu?

Đặt cược tốt nhất để tìm trang sức mạ vàng là kiểm tra tại các cửa hàng trang sức trang sức. Đây là những lựa chọn trang sức giá cả phải chăng và chắc chắn sẽ có một số cửa hàng thực tế gần bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm trực tuyến, Amazon có một bộ sưu tập trang sức mạ vàng tuyệt vời . Giá cả phải chăng và có nhiều kiểu dáng.

vòng cổ mạ vàng đá quý độc đáo
vòng cổ mạ vàng đá quý độc đáo

bạn có thể xem thêm: Kim loại màu là gì? Kim loại đen là gì? giá kim loại màu hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!